Về khả năng thực hiện kế hoạch bán hàng của HPG

1Ngoại trừ năm 2013 và 2019, là thời điểm đưa vào vận hành giai đoạn 2 của dự án Hải Dương và giai đoạn 1 dự án Dung Quất, trong các năm còn lại HPG đều hoàn thành xuất sắc kế hoạch bán hàng của mình. Trong 2 năm không hoàn thành kế hoạch bán hàng, nguyên nhân không phải HPG không bán được hàng mà là do các nhà máy không đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch của HPG (cái này thì lại đến từ nhiều nguyên nhân khác)

2Mặc dù đã đi qua thời gian 1/3 năm, nhưng hiện tại HPG chỉ mới hoàn thành hơn 1/4 (28%) kế hoạch bán hàng trong năm 2020. Tuy nhiên điều ai cũng biết là thị trường thép nói riêng và thị trường vật liệu xây dựng nói chung đều gặp khó khăn trong quý 1 2020, nữa cuối năm 2020 câu chuyện sẽ khác khi các dự án đầu tư công đang rục rịch để chuẩn bị khởi công vào nữa cuối năm nay.

3Thị trường ngành quý 1 khó khăn là thế, nhưng HPG vẫn xuất sắc tăng trưởng thị phần từ mức 25.7% cùng kỳ và 26.2% trung bình năm 2019 lên mức 31.9% trong quý 1 năm nay. Cái này gần giống với câu nói gần đây của bác Nguyễn Đức Tài – CEO MWG: trong giai đoạn thị trường khó khăn, ai trụ lại và chuẩn bị kỹ càng các phương án chạy nhanh về tương lai thì người đó sẽ giành thị phần của những người nằm rạp xuống để lại.


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhletdmp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5279

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/nhletdmp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5279