CategoriesReview sách

Review sách: Bí mật dotcom – Bí mật chuyên gia – Bí mật traffic

Lần đầu viết review về sách. Thú thực trước đây mình là thằng khá lười đọc sách, cũng vì thế mà tự đánh giá bản thân là có góc nhìn hơi bị hạn hẹp về nhiều vấn đề, cả trong công việc lẫn cuộc sống… Mình bắt đầu đọc sách nhiều hơn trong khoảng 1 năm trở lại đây, đúng là đầu óc được mở mang hơn hẳn. “Hóa ra, trước giờ đã bỏ qua một kho tri thức cực kỳ lớn của nhân loại”.

Để lưu lại những gì tinh túy nhất của một quyển sách và để thỏa mãn sở thích viết lách của bản thân, cần thiết để review lại những cuốn sách hay mà mình đã từng đọc. Những quyển sách đã giúp mình thay đổi một khía cạnh nào đó trong công việc cũng như cuộc sống. Và quyển sách đầu tiên mình muốn viết là bộ ba quyển Bí mật dotcom – Bí mật chuyên gia – Bí mật traffic, những quyển sách để lại ấn tượng cho mình nhiều nhất trong 1 năm qua. Giúp mình thay đổi nhiều mindset và vẫn đang ứng dụng những điều này ở thời điểm hiện tại.

Đầu tiên, quyển sách này phù hợp với những ai? Quyển sách này phù hợp với những ai muốn “bán” một thứ gì đó, có thể sản phẩm đó là của bạn hoặc của doanh nghiệp bạn. Túm lại, quyển sách này sẽ đặc biệt phù hợp với dân sales và chủ doanh nghiệp nhỏ. Trong thời đại ngày nay, nếu bạn không phải là chủ doanh nghiệp thì kỹ năng bán hàng cũng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng – và cần phải có cho những ai muốn mở rộng túi tiền của mình, ở bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu bạn chưa có sản phẩm, quyển sách sẽ giúp bạn cách để tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Mỗi chúng ta ai cũng có những điểm mạnh riêng, bạn không giỏi viết nhạc thì có thể giỏi ca hát, bạn không giỏi về lập trình nhưng có thể giỏi về chơi game… Hãy biến những điểm mạnh của mình thành một thứ có thể giúp bạn kiếm ra tiền.

Tại sao quyển sách này có thể giúp bạn trở thành một bậc thầy bán hàng? Ngay cả việc tác giả cố tình tách nội dung của mình thành 3 quyển sách khác nhau – thay vì một cuốn duy nhất cũng là một mẹo nhỏ rất hay mà mình mới biết – đó là tạo ra nhiều sản phẩm thay vì một sản phẩm duy nhất. Bạn sẽ lần đầu được nghe đến những thuật ngữ rất lạ như phễu bán hàng, thang giá trị, nhóm dream 100, con cá và môi câu… Theo mình những thuật ngữ này cũng chính là những gì tinh túy nhất có thể rút ra trong 3 cuốn sách với tổng độ dày hơn 1 nghìn trang này.

  • Con cá và mồi câu: đại loại là bạn cần phải xác định khách hàng mục tiêu mà mình muốn nhắm đến là ai, sản phẩm mà mình muốn bán là gì. Đây là việc làm đầu tiên trong hành trình chinh phục ước mơ kiếm tiền của bạn. Bạn không thể nào bán một con dao mổ cho một bà nội trợ được, hoặc đưng bao giờ bán một viên kẹo ngọt cho một vận động viên thể hình… Thực ra, việc tìm được con cá hay mồi câu trước không phải là vấn đề quan trọng, bạn có thể dựa trên mồi câu để tìm loại cá phù hợp hoặc ngược, tìm những mồi câu phù hợp cho loại cá bạn muốn câu. Dù bằng cách nào, quan trọng là bạn phải xác định rõ con cá và mồi câu của mình trước khi bắt đầu những bước tiếp theo.
  • Nhóm dream 100: sau khi đã xác định được con cá, việc tiếp theo của bạn là phải tìm những con cá này ở đâu, hay nói cách khác là xác định các “ao cá”. Nhóm dream 100 sẽ giúp bạn tìm đến những “ao cá” này một cách dễ dàng nhất. Trong thời đại mà internet và mạng xã hội phổ biến như hiện tại, thì mình đánh giá đây là phương pháp tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả và ít chi phí nhất.
  • Phễu bán hàng: quá trình chuyển hóa những khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng mua hàng của bạn là cả một lộ trình dài và cần có thời gian. Bạn không thể đòi hỏi những người mới biết đến bạn mua hàng của bạn được, hoặc tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu mới như những khách hàng đã quen. Phễu bán hàng giúp bạn chuyển hóa khách hàng qua từng giai đoạn, giúp bạn tạo được niềm tin với khách hàng trước khi bán được sản phẩm.
  • Thang giá trị: nhiều người lầm tưởng rằng bán được hàng đã là thành công và bỏ quên hoàn toàn những vị khách đó. Thang giá trị giúp bạn hiểu rằng sau khi khách hàng mua sản phẩm, bạn có thể bán những sản phẩm kèm theo. Quá trình xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng có thể giúp khách hàng của bạn tái mua sản phẩm hoặc giới thiệu nó cho những người quen của mình. Từ đó có thể giúp bạn cải thiện doanh thu.

Bạn đã sẵn sàng tăng thu nhập của mình hoặc công ty chưa, nếu rồi thì còn chần chừ gì nữa mà chưa tìm đọc bộ 3 cuốn sách này. À quên, thứ tự đọc ưu tiên của mình là: Bí mật dotcom > Bí mật chuyên gia > Bí mật traffic. Nếu ai đó hỏi mình thích cuốn nào nhất thì câu trả lời của mình là Bí mật dotcom, sau đó đến Bí mật traffic.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *